เช็คด่วน!! หมอลักษณ์ ได้ฟันธงดวงคนเกิด 4 ราศี จะเกิดเรื่องอะไรขึ้นกับ 4 ราศี …นี้ แชร์เก็บไว้ดูเลย

จากรายการ “ศึก 12 ราศี” ที่ออกอากาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา “หมอลักษณ์ เรขานิเทศ” ได้ฟันธงดวงคนเกิดชะตาในปีหน้าของ 4 ราศี ซึ่งได้แก่ ชาวราศีเมษ , ราศีพฤษภ , ราศีเมถุน , ราศีกรกฏ ดังต่อไปนี้!! เพื่อเตรียมรับมือกับปีหน้า 2560

ราศีเมษ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ษ. – 13 พ.ค.

ปีนี้เป็นปีแห่งความโลดโผน สร้างบุญ สร้างบารมี เพื่อให้วิถีชีวิตประสบความสำเร็จในที่สุด ฟันธงครับ ดาวการงานคือดาวเสาร์ กัมมะมรณะตั้งแต่ปีที่แล้ว และมรณะไปจนถึงวันที่ 1 ธันวาคมของปี 2560 ก็แปลว่าคนที่เกิดในราศีเมษ มีเกณฑ์เปลี่ยนงานย้ายงาน เป็นเวลาของการตั้งหลักของชีวิต แล้วพักสักแปปนึงแล้วลุยใหม่ และที่สำคัญอย่าย่อท้อเพราะดาวประจำตัว ของคนที่เกิดในราศีเมษ โคจรอย่างเป็นจังหวะจะโคน แปลว่าสู้แล้วสำเร็จ สู้แล้วรวย แต่ 2 จังหวะที่โดดเด่น 1) เดือน ม.ค. – มี.ค. 2) วันที่ 6 ก.ย. – ถึงปลายปี เป็นจังหวะที่ท่านลงมือทำอะไร โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนคุณจะประสบความสำเร็จที่ลงมือกระทำฟันธงครับ หาโอกาสไปทำบุญ สร้างบารมี ไปสักการะพระบรมรูปของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือไปวัดที่ท่านสร้าง ร่วมบุญสร้างศาลา ปฏิบัติธรรมกรรมฐานวัดเจ้าอาม เป็นจังหวะเวลาที่ดาวการเงินคือดาวศุกร์โคจรแกว่งในช่วงเวลาที่ดาวศุกร์มีปัญหา ดาวพฤหัสบดีคือโชคคือบุญช่วยได้ ตั้งแต่เดือน ม.ค – มี.ค. โดยประมาณ

เพราะฉะนั้นแม้ว่าดาวการเงินแกว่งขึ้น มีรายจ่ายหรือมีปัญหาในเรื่องของการหมุนเงิน แต่มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา เช่นเดียวกัน ทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้เงิน มีดชคลาภ หรือมีทรัพย์ ที่เกิดขึ้นแบบฉับพลันจากงานใหม่ ที่ไม่ใช่งานเดิม ดวงชะตาของคุณนั้นจะโดดเด่นในเรื่องของการเงินอีกครั้งนึง ประมาณหลังจากวันที่ 6 เดือนกันยายนไปแล้ว จนถึงปลายปีเพราะดาวพฤหัสบดีมาเล็งชะตา แต่ถึงอย่างไรก็ตามที ดาวเสาร์ที่เล็งโคจรในเรือนการเงินของคุณมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงปี 2560 ถึงวันที่ 1 ธันวาคม จะทำให้มีสภาพหนี้สินต้องจ่าย ต้องเป็นภาระ หาโอกาสต้นปีไปไหว้หลักเมือง หาโอกาสไปสักการะองค์พญานาคราช ที่คำชะโนด ไปสักการะ พระที่พญานาคราชท่านได้ร่วมบุญสร้างหลวงพ่อพระใส จังหวัดหนองคาย หาโกาสไปสักการะพระธาตุเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์และร่วมบูรณะ เพื่อความเป็นมงคลให้เกิดทรัพย์ ที่วัดพระบรมธาตุฯ และไปไหว้องค์พระไภษัชที่พระนครติดกับพระธาตุนั้นเป็นมหามงคล เรื่องของความรักที่จะสดชื่น สดใส เหมือนในหลายปีที่ผ่านมานั้นก็ไม่เป็น 100% แต่ก็มีโอกาสครับ มีโอกาสลมพัดหวนลงเอยแต่งงานแบบฉับพลันก็ขอให้สมหวัง สมปรารถนา ในเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุก็ประมาทไม่ได้ เรื่องกระดูกและฟันเนี้ยเรื่องสำคัญ เพราะดาวเสาร์เป็นมรณะกับเรือนชะตาไปตรวจร่างกายรวม แล้วดาวเสาร์เป็นมรณะเนี้ยมีเกณฑ์สูญเสียญาติผู้ใหญ่ นี่คือดวงชะตาของชาวราศีเมษ ประจำปีพุทธศักราช 2560 ครับ

ราศีพฤษภ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค. – 13 มิ.ย.

เป็นปีแห่งการดิ้นรนต่อสู้ ปีแห่งการเจอเคราะห์หรือกรรมเก่า ต้องเร่งสร้างบุญ สร้างกุศล ต้องดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาณแล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยบุญรักษา ดาวเสาร์โคจรเล็งดวงชะตาชาวราศีพฤษภ มาตั้งแต่ปีที่แล้วอยู่มาจนถึงปี 2560 เดือนธันวาคมวันที่ 1 งานอยากจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนไม่ได้ หรือหาไม่ได้ หรือไปไม่ได้ หรือได้ก็ไม่ดี หนีเสือปะจระเข้ ชีวิตรักก้มีโอกาสพลัดพรากเลิกรากับคนที่ไม่ใช่แต่ทำใจยากเพราะคบมานาน ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวตัวเน้นเรื่องการเรือนโคจรเป็นอริกับตัวคุณ และประการสำคัญหลังจากวันที่ 4 สิงหาคม ราหูโคจรเข้ามาสู่ในเรือนเพื่อน เพื่อนฝูงชักจูงไปในทางที่เสื่อมเสีย ดาวการงานของราศีพฤษภคือราหู งานที่เกี่ยวข้องกับมายา วงการบันเทิง งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศธุรกิจบริการ

1 ปีที่ผ่านมาเป็นสภาวะที่เบื่อ เซ็ง ซึม เพราะดาวเจ้าเรือนการงานของชาวราศีพฤษภ คือราหูโคจรเป็นประเกษตรอยู่ประมาณ 1 ปีในปีพุทธศักราช 2559 ที่ผ่านมา พอปี 2560 ก็ยังโคจรอยู่ที่เดิมจนถึงกลาง 4 สิงหาคม เปลี่ยนแปลงงานจะดีขึ้นโอกาสใหม่ๆจะเข้ามา และที่สำคัญก็ประมาณไม่ได้เพราะดาวเสารืยังเล็งดาวชะตา เคราะห์กรรมเก่าจะตามมาเช็คบิล สักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ เคราะห์จะได้หมดไป ไปกราบสักการะพระศักดิ์สิทธิ์ที่วัดศาลาลอย และไปร่วมบุญสร้างอาคารเรียนพระปฎิธรรม ไปร่วมบุญสร้างหอสวดมนต์ วัดแค จังหวัดสุพรรณ ไปร่วมบุญบุรณะพระธาตุที่วัดพระบรมธาตุที่วัดจังหวัดนครศรีธรรมราช โอกาสที่จะเกิดทรัพย์หรือมีโชคลาภที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเงิน ยังพอจะมีอยู่บ้างเพราะดาวพุธโคจร ได้จังหวะจะโคนและโคจรบ่อยครั้ง ก็แปลว่าใครทำการค้า การขาย ก็พอจะมีกำไร ซื้อง่าย ขายคล่อง ในช่วงครึ่งปีแรกนั้น จะมีปัญหาหรืออุปสรรคในเรื่องของการเงินหรือรายได้ในช่วงของ ม.ค. – มี.ค. และช่วง ก.ย. – ปลายปี เพราะฉะนั้นในช่วง เม.ษ – พฤษภา – มิ.ย. – กรกฏา มีโอกาสที่จะมีสภาพคล่องทางการเงินที่โดดเด่น ไปไหว้พระเศรษฐี บ้านเด่น วัดสะหลีศรีเมือง แกน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แล้วไปไหว้หลวงพ่อเงินทันใจ ที่วัดบ้านเด่น จะเป็นมงคล ชาวราศีพฤษภ

ถ้าคบกับใครไม่ว่าจะเป็น 1-2 ปี หรือ 10 ปี แล้วไม่ใช่คู่แท้ ในปี 2559-2560 จะเป็นจุดจบ อย่าเศร้าจะได้มีใหม่ที่ดีกว่าเดิม แล้วที่สำคัญถ้าเกิดคุณคิดว่าใช่ ให้ประคับประคองและอดทน และที่สำคัญไม่ต้องกลัวรดน้ำพรวนดินไว้ อีก 3 ปีข้างหน้า สมหวังในเรื่องของความรักดีกว่าเดิม ใครเป็นโสด ต้องระวังคนที่เข้ามานี่แหล่ะครับ จะมาล่อลวงหลอกลวงหรือใช้กำลังขืนใจเออออ ห่อหมกได้เสียแบบไม่ทันตั้งตัว พ้นจาก 1 ธันวาคมเมื่อไหร่ทุกข์เรื่องความรักหมดหายสิ้น สิ่งที่เป็นมิตรกับเสาร์คือราหู หารูปพระราหู เหรียญพระราหูทรงครุฑหรืออะไรก็ตามทีเกี่ยวกับพระราหู หรือพระนอน ติดตัวประจำตนเป็นมงคลคุ้มรักษา เอาละครับขอให้คนที่เกิดในราศีพฤษภ พ้นเคราะห์และโพยภัย ขอให้คุณโชคดี ประสบความสำเร็จตลอดปี 2560 นี้ครับ

ราศีเมถุน ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. – 14 ก.ค.

ดาวเจ้าเรือนการงานคือดาวพฤหัสบดี โคจรได้เป็นตำแหน่งปะเกษตรตั้งแต่ปีที่แล้วราวๆกลางปี คำว่า ปะ แปลว่า ปุๆ ปะๆ จะมีเกณฑ์ตกงาน หรือทำงานในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด ไม่ชอบไม่รัก เบื่อ เซ็ง ล้า แต่พอผ่านแต่พอผ่านพ้นในห้วงเวลาที่เป็น 2 จังหวะ คือจังหวะที่ 1 เดือน ม.ค. – มี.ค. ในปี 2560 นี้ และจังหวะที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 6 เดือน ก.ย. เป็นต้นไป ถึงปลายปีการงานพอจะมีโอกาส ขยับเดินหน้า จังหวะแรกค่อยๆเอาเท้าแตะๆ เพื่อลอง เพื่อดูท่าทีที่จะเดินไป ในช่วง ม.ค – มี.ค. จังหวะ 2 เดินจริง ประมาณเดือนกันยายนไปแล้วจนถึงปลายปีไปได้ครับ แล้วพอจะโดดเด่นจริงๆ ก็ต้องให้พ้น 6 กันยายนไปแล้ว ดาวการงานจะโคจรเป็นตำแหน่งเทวีโชค ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้นะครับ

ต้องไปทำบุญกับวัด โบสถ์ วิหาร เจดีย์ วัดไหนซ่อมเจดีย์ ซ่อมโบสถ์ วิหาร วัดพระบรมธาตุจังหวัดนครศรีธรรมราช เขาบูรณะพระธาตุ ที่วัดนครมี พระไภษัช อันศักดิ์สิทธิ์ ไปกราบและไปร่วมบุญที่นั่น หรือสร้างอาคารเรียนพระปริยัติธรรม ที่วัดสระลอย ซึ่งใกล้เสร็จแล้วนะครับ จะได้เป็นมหามงคลบุญ แล้ววัดนี้ย่าโมสร้างไว้ การเงินของชาวราศีเมถุน จะเห็นได้ว่าเป็นจังหวะเวลาที่น่าเป็นห่วง ช่วงตั้งแต่ต้นปี จนถึงครึ่งปีแรก เป้นจังหวะระยะเวลาที่ปลอดโปร่งก็ดี แต่มันก็ไม่ได้โดดเด่น มีเงินหมุนเข้ามาจ่ายไปตามปกติ แต่พอผ่านพ้น 4 สิงหา ราหูมาเข้าพ้นทรัพย์ในดวงการเงิน ก็จะมีเกณฑ์มีภาระ ธุระ ที่จะต้องจ่าย ก็จะเป็นจุดจังหวะที่มีความรักอยู่ในช่วงอึมครึม เบื่อ เซ็ง มาตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา พอผ่านพ้นเข้าปี 2560 นั้น จะสดใสในช่วง ม.ค – มี.ค และจะสดใสมีความสุขยาวนาน ตั้งแต่เดือนกันยายนไป 1 ปีเต็ม ใครที่ยังไม่ได้ลงเอย อย่าเพิ่งลงเอยในปีนี้ ไปรอลงเอยในอีกจังหวะนึง สักอีก 2-3 ปี ข้างหน้า เอาละครับขอให้คนที่เกิดในราศีมิถุนตั้งสติในเรื่องราวของความรักให้ดี เอาเวลาไปทำงานหาเงินจะดีกว่า

จะมีเกณฑ์มีปัญหาเรื่องสุขภาพหลายอย่าง ที่เป็นโรคเรื้อรัง ดาวเสาร์กำลังโคจรมาเล็งดวงชะตา ดังนั้นควรไปตรวจร่างกายรวมว่าเป็นอะไรแล้วรีบป้องกันแก้ไข ควรหาโอกาสไปสร้างบุญ สร้างกุศล กับคนเจ็บป่วย ซื้อสังฆทาน ยารักษาโรคถวายพระ หรือหาโอกาสที่จะสร้างบุญ สร้างบารมี ด้วยการปฏิบัติธรรมแล้ว อุทิศบุญให้เจ้ากรรม นายเวร ก็เป็นมงคลบุญ คุ้มรักษา และดวงชะตาของชาวราศีมิถุนก้จะผ่านพ้นเหตุเพศภัย ประสบความสุขและความสำเร็จได้ เคราะห์และภัยแม้มีมาใจเรากล้า ใจเราสู้ แล้วสร้างบุญไม่ท้อถอย สุดท้ายจะผ่านพ้นไปได้ครับ

ราศีกรกฏ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 16 ส.ค.

ปีนี้นะครับเป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ หรือรุ่งริ่ง ถ้าไม่ตายก็รวย คือดวงชะตา ตายคือแปลว่าตายจากงานเดิมคือย้ายงานเปลี่ยนงาน คือตายจากอาชีพเดิมที่อยู่เดิม เปลี่ยนแปลงไงครับ มีกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า อสุรินทราหู คือ ลักขณาในบาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน อีกทั้งจันทร์มาทับลักษณ์ ท่านทายว่าอชีวาถึงอาสัน ก็ดาวราหูโคจรทับดาวกรกฏ ตั้งแต่ 4 สิงหาคม 2560 นี้เป็นต้นไป จนปีครึ่งในปี 2561 เป็นช่วงที่ล่อแหลมมีการเปลี่ยนแปลงผมขออวยพร ให้การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางดีของชาวกรกฏ ที่จนให้รวย ที่มีหนี้ให้หมดหนี้ ที่ป่วยให้แข็งแรง อย่างนี้เรียกว่าตายจากสิ่งเดิม ดาวการงานคือดาวอังคารโคจรเดินหน้าอย่างเป็นจังหวะจะโคน มีโอกาสจะก่อร่างสร้างธุรกิจ ธุรกิจที่ทำอยู่จะเดินหน้า จะมีโอกาสที่จะก้าวหน้าประสบความสำเร็จ จะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง ใครที่ทำกฐินทาน ผ้าป่าทาน ถวายสังฆทาน ช่วยเหลือคนยากไร้มาตลอด แรงบุญจะมาหนุนนำส่งเสริมให้ ราศีกรกฏ มีบ้าน มีรถ มีที่ หรือย้ายเข้าไปอยู่ในที่ใหม่ มีรถคันใหม่ที่มั่นคง เจริญก้าวหน้ามากขึ้น

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเงินเป็นปีที่คุณจะมีโอกาสมีรายจ่ายต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ปีที่ผ่านมาเข้ามากก็จริงแต่มีรายจ่าย เรียกว่าเงินหมุนมาหมุนออก เพราะราหูพ้นทรัพย์ ตั้งแต่ต้นปี 2559 ที่ผ่านมา แล้วอยู่มาประมาณวันที่ 3 สิงหาคมปีนี้ พอเลย 4 สิงหาคมไปแล้ว ราหูก็พ้นจากสภาพพ้นทรัพย์มาทับเรือนชะตาราศีกรกฏสภาพคล่องทางการเงินก็จะดีขึ้น คือได้ แล้วเหลือ แล้วเก็บ คือใช้หนี้ไปได้มาก เรื่องของความรักและครอบครัว ชาวราศีกรกฏจะเห็นได้ว่าดาวเสาร์ที่เป็นดาวตัวแทนของความรัก และบริวาร โคจรอยู่ในจุดจังหวะที่มีความทุกข์ แสดงว่าใน 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา นับมาจนถึงปี 2560 วันที่ 1 เดือนธันวาคม จะมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับบริวารเข้าแล้วออก ออกแล้วเข้า มีปัญหากับความรัก คนรักคุยกันไม่รู้เรื่องทะเลาะ เบาะแว้ง หรือใครเป็นโสด ก็โชคดีไป ก็มีปัญหาแค่บริวาร ใครมีจุกจิกจู้จี้ เรื่องเกี่ยวกับคนรัก ทั้งเรื่องส่วนตัวหรือสุขภาพของคนรัก แต่พอผ่านพ้นวันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป ดาวคนรักไปอยู่ในเรือนอริกับดวงชะตา จะไม่ได้มีปัญหากับคนรักแต่คนรักเค้าจะไปยุ่งกับการงาน หรือเรื่องส่วนตัวของเขา จนไม่มีปัญหาเพราะการกระทบกระทั่ง ทุกอย่างจะเบาลงตัว ใครที่เป็นคนโสดอย่าคิดครองคู่ เพราะยังไม่ถึงเวลาที่ใช่ แต่คุณจะเจอเหตุการณ์ตกกระไดพลอยโจน นับตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม เป็นต้นไป

loading...