แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน !! สาวคนนี้ “ร่อนทอง” อยู่ดีๆบุญหล่นทับได้สิ่งนี้ขึ้นมา มูลค่าเหยียบแสน! พีคหนักทำชาวบ้านแห่ทำตามกันด่วน (ชมภาพ)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังจาก นางจิดาภา จิตรณรงค์ อายุ 39 ปี ชาวอำเภอบางสะพาน ไปร่อนทองในคลอง แล้วได้ทองมา 1 ก้อน หลังจากนั้นจึงนำไปให้ร้านทองชั่งดู พบว่ามีน้ำหนัก 2 บาทกว่า ทางร้านขอซื้อในราคา 100,000 บาท แต่นางจิดาภาไม่ขาย เพราะต้องการเก็บไว้

67

หลังจากนั้นทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว พากันมามาร่อนทองที่ลำคลอง อำเภอบางสะพาน เป็นจำนวนมาก แต่ละคนต่างใช้อุปกรณ์ในการหาแล้วเทใส่กระทะแล้วร่อนในน้ำ ซึ่งต่างได้คนละเล็กน้อยกลับบ้านกันไป

3e54

อย่างไรก็ตามทาง คณะกรรมการสภาวัฒนธรรมบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้กล่าวว่าอำเภอบางสะพานเพิ่งประสบอุทกภัยเมื่อสัปดาห์ก่อน มีน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลลงมาในคลอง กวานเอาหน้าดินที่ทับถมไปกับน้ำ เมื่อน้ำลดชาวบ้านจึงเอาอุปกรณ์มาร่อนทองกัน ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบทอดมา 200 ปี

354

เรียกได้ว่างานนี้ใครที่ได้ยินข่าวต่างบอกว่าสาวที่ได้ทองคำหนัก 2 บาทกว่าโชคดีมาก ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะได้ทองคำขนาดใหญ่แบบนี้

ขอบคุณที่มา :http://www.tsood.com/

loading...