กลั้นน้ำตาไม่อยู่! สาวคนนี้มารายการ เเต่พอเธอถกกระโปงเเละเล่าเรื่องของเธอ ทำเอาคนดูน้ำตาไหล

น้องธันย์-ณิชชารีย์ สาวน้อยหัวใจยิ่งใหญ่ เเม้จะพิการขาทั้ง 2 ข้าง จากอุบัติเหตุรถไฟฟ้า เเต่เธอก็ไม่เคยท้อเเท้ อีกทั้งยังตระเวนพูดให้กำลังใจผู้คนที่สิ้นหวัง ให้ลุกขึ้นเเละก้าวเดินต่อไป

ทำเอาถึงซาบซึ้งจนหลายคนน้ำตาคลอ สำหรับเรื่องราวของ น้องธันย์-ณิชชารีย์  ผู้เข้าแข่งขัน ‘เดี่ยวดวลไมค์’ เวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีสามารถด้านการพูดมาประลองฝีปากกัน โดยมี 3 ปรมาจารย์นักพูด ประกอบด้วย น้าโย่ง เชิญยิ้ม , ครูเงาะ รสสุคนธ์ และอาจารย์เชน จตุพล ชมภูนิช เป็นผู้ร่วมควานหานักพูดฝีปากกล้าเข้าร่วมทีม

โดยเรื่องราวของน้องธัญย์ เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเธอประสบอุบัติเหตุที่ประเทศสิงคโปร์ ถูกรถไฟฟ้าบดขยี้ขาทั้ง 2 ข้าง แต่แทนที่เธอจะท้อแท้สิ้นหวัง น้องธัญย์กลับเลือกที่จะลุกขึ้น และบอกเล่ารื่องราวของตัวเองเพื่อสร้างกำลังใจให้กับผู้อื่น
0154-3

และในการแข่งขันครั้งนี้ สิ่งที่เธอหยิกยกมาเล่าก็คือเรื่องราวอันสุดเศร้าครั้งนั้น แต่เธอกลับเล่าด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใส และใบหน้าอันยิ้มแย้ม ที่สะท้อนให้เห็นถึงหัวจิตหัวใจที่เข้มแข็ง จนทำให้หลายคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ โดยเฉพาะพิธีกรของเรา เสนาลิง ถึงกับน้ำตาไหลกลางเวทีเลยทีเดียว

%e0%b8%a3%e0%b8%b9%e0%b8%9b%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a7_1146

หากคุณกำลังท้อแท้ สิ้นใจ หรือคนใกล้ตัวมีอาการหมดกำลังใจ ลองดูคลิปของสาวน้อยคนนี้ ที่แม้ในวันนี้เธอจะไม่มีขาทั้งสองข้าง แต่ก็ยังกล้าที่จะลุกขึ้นและก้าวต่อไป

ขอเตือนไว้ก่อน คลิปนี้อาจทำให้คุณร้องไห้ ไม่ใช่เพราะเศร้า… แต่เป็นความรู้สึกตื้นตัน ในหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของสาวน้อยที่ชื่อ ธันย์-ณิชชารีย์
758222557

ข้อมูลจาก : jaizaa คลิปจาก : WorkpointOfficial

loading...