น้ำตาพริก!! สาวถูกไฟคลอกทั้งตัว แต่กลับมีสิ่งนี้เกิดขึ้นกับร่างกายของเธอ เห็นแล้วแทบอ้วก แต่พอรู้ความจริงอึ้งตาค้าง!

หลายๆคนคงเคยผ่านประสบการณ์ การโดนน้ำร้อน หรือไฟลวกกันมาบ้าง ซึงร่างกายของเราก็จะมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อสิ่งเร้า ด้วยการเป็นแผลพุพอง ผิวหนังอักเสบ ผิวหนังไหม้ และลอกหลุด แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้ กลับมีเรื่องอัศจรรย์ให้ทุกคนต้องตื่นตะลึง เพราะแทนที่เขาจะเกิดแผลพุพองแบบคนอื่น เธอกลับมีสิ่งประหลาดเกิดขึ้นตามร่างกาย สิ่งนั้นคือ เกล็ดปลา ขนาดทีมงานไทยฮิตเองมองแล้วชวนขนลุกเลย

099-ee5

“มาเรีย” สาวชาวบราซิล วัย 36 ปีเธอทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ และที่ร้านของเธอได้เกิดเหตุแก๊สระเบิดเป็นเหตุให้เธอถูกไฟเผาไหม้เป็นแผลใหญ่บริเวณแขน, คอและใบหน้า แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือ ทีมแพทย์ที่ทำหน้าที่รักษาเธอไม่ได้ใช้ “ผ้าก๊อซ” ในการพันแผลเหมือนที่เราเห็นทั่วไปแต่ทีมแพทย์กลับใช้ “สิ่งนี้” ในการรักษาแทน

ทีมแพทย์ได้ค้นพบนวัตกรรมการรักษาโดยค้นพบว่า “ปลาทิลาเปีย” หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ “ปลานิล” นั้นอุดมไปด้วยคอลลาเจนที่สามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี จึงทำให้ทีมแพทย์ลงความเห็นว่าเหมาะแก่การรักษาผู้ป่วยที่โดยไฟไหม้

566t22-uj

ซึ่งการรักษาโดยวิธีนี้อาจจะฟังดูแปลก ๆ แต่เห็นได้ชัดว่ามันมีประสิทธิภาพอย่างมาก มาเรียได้เล่าว่าฉันเจ็บปวดอย่างมากและเกือบที่จะหมดหวัง แต่หลังจากที่ได้รับการรักษาผลกลับเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก เธอยังบอกอีกด้วยว่าหลังจากนี้อยากจะแนะนำวิธีดังกล่าวให้กับผู้ที่ประสบเหตุเช่นเดียวกับเธอ

เมื่อเข้าวันที่ 11 ทีมแพทย์ได้นำหนังปลานิลที่บริเวณคอออก ซึ่งเห็นได้ชัดว่าแผลบริเวณคอได้หายเกือบเป็นปกติแล้ว แต่แผลบริเวณแขนยังคงต้องรับการรักษาต่อไป

566-u7

มาเรียเป็นคนไข้รายแรกที่ได้ทำการรักษาด้วยวิธีดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันทีมแพทย์ได้ทำการทดลองกับคนไข้อีกกว่า 50 คน และสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     แท้จริงแล้วเป็นเพียงวิธีการรักษานั่นเองค่ะ แต่เห็นแล้วก็ชวนสยดสยองจริงๆค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีวิธีการรักษาที่แปลกประหลาดแบบนี้

788-oo

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก :  liekr.com

566-jj

loading...